จานดาวเทียม ,ติดตั้งจานดาวเทียม, ราคาพิเศษสุดๆๆ รามอินทรา

จานดาวเทียม,ติดตั้งจานดาวเทียม,รามอินทรา-วัชรพล จำหน่ายอุปกรณ์จานดาวเทียม

ก่อนติดจานควรทำอยางไร

การติดจานดาวเทียมนั้น เพื่อให้ได้จานที่ตรงกับความต้องการและไม่สิ้นเปลีองงบประมาณมาก ก่อนอื่น ต้องคำนึงถึงสมาชิกภายในบ้านว่าสมควรติดจานแบบใด เพราะจานแต่ละแบบรับชมรายการแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย หากสมาชิกภายในบ้านมีเด็ก ควรติดจานแบบ มีสาระ และบันเทิง เป็นต้น หรือ ผู้ที่ชื่นชอบภาพยนต์หรือ กีฬา ก็สมควรติดอีกแบบ ดังนั้นก่อนติดจาน ควรสอบถามตัวแทนจำหน่ายเพื่อเป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจ

ความคมชัด

การติดจานดาวเทียมนั้น ท่านจะได้รับภาพที่คมชัดมาก เนื่องจากภาพที่รับได้เป็นระบบดิจิตอล ให้ภาพคมชัด??ซึ่งจะต่างจากการติดเสาทีวี ซึ่งเป็นระบบ อนาล็อคเป็นอย่างมาก

ทีวีไทยมีมากช่องกว่าที่ท่านรู้

หลายๆท่านเข้าใจว่าฟรีทีวีประเทศไทยมีแค่ช่อง 3 ,5 ,7 ,9 ,11 ,ทีวีไทย? เท่านั้น ความจริงแล้ว ทีวีไทยที่สามารถดูฟรีๆได้นั้นมีมากมายแต่ไม่สามารถรับชมได้ทางเสาอากาศแบบอนาล็อคได้ เพราะสามารถรับได้เฉพาะจานดาวเทียมเท่านั้น ปัจจุบันมีทีวีภาษาไทย รายการของคนไทย? ทั้งสาระ บันเทิง ที่ดูฟรีๆได้กว่า 60 ช่อง? จากหลายดาวเทียม

ข้อเสียของการติดจานดาวเทียม

เนื่องจากการรับภาพจานดาวเทียมนั้น ต้องรับผ่านจากจานรับสู่เครื่อง รีซิเวอร์ (เครื่องคล้ายๆวีซีดี) ต่อเข้า ทีวี ดังนั้น การติดซื้อจานดาวเทียม1ชุดท่านจะได้รับเครื่อง รีซิเวอร์ 1 ตัว นั่นหมายความว่า จะมีทีวีเพียงเครื่องเดียวเท่านั้นที่สามารถดูรายการต่างๆจากดาวเทียมได้

หากต้องการให้ทีวีของท่านรับชมรายการต่างๆของจานดาวเทียมได้มากกว่า 1 เครื่อง ท่านต้องซื้อ ริซิเวอร์ เพิ่ม?เช่น?บ้านของท่านมีทีวี 2 เครื่อง และต้องการให้ทีวีของท่านรับชมรายการต่างๆผ่านดาวเทียมได้ทั้ง 2 เครื่อง ท่านต้องซื้อเครื่องรีซิเวอร์เพิ่มอีก 1 เครื่อง?โดยใช้จานใบเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าจะไม่เหมือนกับเสาทีวี เพราะเสาทีวีติดจุดเดียวดูได้ไม่จำกัดเครื่อง

ราคาแต่ละร้าน แตกต่างกัน ถูกบ้าง แพงบ้าง ทั้งๆที่รุ่นเดียวกัน

หลายๆท่นพยายามสืบราคาหลายๆร้าน เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด และเป็นสิ่งดีที่หากท่านมีเวลาในการสืบหาข้อมูล และราคา เพื่อเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ

และคำถามที่เกิดขึ้นภายในใจของท่านคงจะหนีไม่พ้น ว่าทำไมราคาแต่ละร้านจึงไม่เท่ากัน บางร้านราคาแพงกว่าที่อื่นค่อนข้างมากทั้งๆที่เป็นรุ่นเดียวกัน

ข้อเท็จจริงสำหรับเรื่องราคามีหลายๆปัจจัย เช่น บางร้านสั่งซื้อเครื่องมาเป็นจำนวนมากๆจึงได้ราคาส่งที่ถูกกว่าร้านที่สั่งซื้อเครื่องจำนวนน้อย เป็นต้น หรืออีกเหตุผลนึง ที่ทำให้ราคาแตกต่างกัน อาจเป็นเพราะบางร้าน เน้นจำนวน มากในการจำหน่าย เพราะเมื่อราคาถูกกว่าที่อื่น ยอดขายก็มากขึ้น จำสามารถทดแทนกำไรในส่วนที่หายไปจากการขายราคาถูกลง

และอีกเหตุผลนึง คือ บางร้านบอกราคาถูกไว้ก่อน แตพอเวลาวันติดตั้งจริง จะแจ้งราคาเพิ่มหน้างาน เช่น สายยาวเกิน จะต้องคิดเงินเพิ่ม บางรายอาจต้องจ่ายค่าสายที่เกินเป็นหลักพันเลยทีเดียวเพราะส่วนมาก ทุกๆบ้านจะใช้สายยาวมากอยู่แล้ว??หรือคิดค่าเสาเพิ่มจากการต่อ หรือการ ดัดแปลงขาตั้งจานให้ติดตั้งได้ตามพื้นที่นั้นๆ ราคาค่าต่อเสาส่วนมากอยู่ที่ 400-800 บาท ดังนั้นก่อนที่ท่านจะตัดสินใจสั่งซื้อจานจากร้านใหน ควรสอบถามจากร้านที่ท่านจะตัดสินใจสั่งซื้อให้แน่ใจ ว่า ราคาพร้อมติดตั้งจริงๆหรือไม่ มีการคิดเงินเพิ่มที่หน้างานหรือไม่ แล้วท่านค่อยตัดสินใจ

ช่องรายการ

เนื่องจาก จานดาวเทียม ชนิดดูฟรี เป็นช่องรายการที่เป็นอิสระ ทั้งผู้ผลิตรายการ และผู้ผลิตจานดาวเทียม ช่องรายการที่ลงใว้ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งเพิ่มขึ้น และลดลง ดังนั้นหลังจากท่านติดตั้งจานดาวเทียมแล้ว ท่านควรศึกษาคู่มือ และวิธีใช้อย่างละเอียด เพื่อที่ท่านจะได้ทำการเพิ่มช่องรายการใหม่ๆที่ออกอากาศได้ หากท่านดูอย่างเดียว โดยไม่ได้ศึกษาคู่มือการใช้งานแล้ว ท่านอาจไม่ได้รับชมช่องรายการที่มีการเปลี่ยนแปลง หรือช่องรายการใหม่ได้

ข้อควรจำหลังการติดตั้งจานดาวเทียม (และต้องทำ)

หลังการติดตั้งจานเสร็จสิ้นแล้ว ช่องรายการต่างๆ ท่านสามารถเลื่อนหรือปรับตำแหน่งช่องรายการเองได้เพื่อความสะดวกในการรับชม และท่านควรศึกษาคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด เพื่อการใช้งานอย่างสมบูรณ์? หลังการติดตั้งแล้ว ท่านควรแสกนช่อง (ค้นหาสัญญาณอัตโนมัติ) อย่างน้อย เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อที่จะได้รับชมช่องที่อาจเกิดขึ้นใหม่ และ ช่องรายการที่มีการเปลี่ยนแปลง

วิธี scan ช่องรายการใหม่

1.กดปุ่ม menu ที่ remote
2.เลือก setup
3.เลือก service searching
4.เลือก automatic transponder scan
5.ที่แถวแรกจะเป็นการเลือกดาวเทียม ให้เลือก thaicom2/5 ku (78.5e)
6.กดปุ่มสีเขีบว เพื่อ start scan
7.รอเครื่องscan กดปุ่ม ok
8.จะขึ้นกรอบ scan finished ให้เลือก no กดปุ่มสีแดง
9.กด exit ที่ remote ไปจนหมด(4-5 ที)
10.ลองกดปุ่ม ok ที่ remote ตอนนี้ช่องจะเรียงไม่เหมือน
เดิม แต่ช่องรายการจะขึ้นมาครบ
11.ให้ลบช่องที่ขึ้นว่า(remove service) ก่อน โดยเลื่อน?แถบไปที่ช่อง (remove service) (ห้ามกด ok เข้าไปนะครับ) พอเลื่อนแถบไปที่ช่อง (remove service) ให้กดปุ่ม menu ที่ remote แล้วเลือกคำสั่ง delet
12.การย้ายช่อง ทำเหมือนกัการบลบช่อง กดปุ่ม ok? แล้วกดปุ่มเมนู ที่รีโมท เลือก enable move mode
13.แล้วเลื่อนไปที่ช่องที่ต้องการจะย้าย กดปุ่ม ok จะมีแถบสีแดงที่ช่อง แล้วเลื่อนไปยังตำแหน่งที่ต้องการ กด ok ช่องจะย้ายสลับกัน ไม่ต้องออกจากหน้านี้ กด ok ไปได้ตลอดจนกว่าจะเสร็จ
14.เมื่อย้ายจนหมดแล้ว ให้กดปุ่ม menu แล้วเลือก disable move mode
15.ใช้งานได้เหมือนเดินเดิมครับ จะมีช่องเพิ่มใหม่ 2 ช่อง h-ha กับ aser
วิธีตั้งช่องรายการเมื่อเปิดเครื่องใหม่

1.ให้เปิดช่องรายการที่ต้องการให้โชว์เมื่อเปิดเครื่องทุกครั้ง
2.กด เมนู เลือก Shutdown กดOK
3.เลือก Rebootnow กด OK
4.เครื่องจะปิดแล้วเปิดขึ้นมาจะได้ช่องที่ตั้งไว้

Comments are closed.